So sánh xe Minivan và SUV có gì khác biệt?

Theo đó, SUV sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình 4 đến 5 người song nếu có nhiều thành viên hơn đồng thời muốn có nhiều không gian

Việc chọn mua một chiếc xe mới chắc chắn vẫn luôn là một quyết định khó khăn dù bạn ở độ tuổi nào đi nữa. Điều này càng không dễ dàng khi bạn đã có gia đình nhỏ với những đứa trẻ.
Với những gia đình nhỏ, việc chọn lựa được một mẫu phù hợp không hề đơn giản.

Với những gia đình nhỏ, việc chọn lựa được một mẫu phù hợp không hề đơn giản

Thứ bạn cần khi đó là một mẫu xe đủ rộng, thiết thực cho cuộc sống hàng ngày. Cụ thể, chiếc xe phải thỏa mãn được yêu cầu chứa xe đẩy trẻ em hay gậy tennis cho đứa con đang tuổi thiếu niên, đủ thoải mái với những thành viên khác trong gia đình cùng chú cún cưng. Ngoài ra, mẫu xe này còn phải phù hợp với ngân sách bạn có. Với tất cả những tiêu chí trên, xe gia đình là lựa chọn tối ưu nhất.

Thực tế, khách hàng có hai lựa chọn là minivan và SUV. Vậy đâu được coi là lựa chọn tốt hơn?

Khả năng chứa hành khách và những vấn đề đối với những gia đình lớn
Minivan có thể chứa được nhiều người hơn một chiếc SUV.

Minivan có thể chứa được nhiều người hơn một chiếc SUV. Với hàng ghế thứ ba tiêu chuẩn, một chiếc minivan sẽ chở được 7 đến 8 hành khách mà không gây ra bất kỳ sự khó chịu hay chật chội nào. Ở một vài chiếc SUV, hàng ghế thứ 3 cũng được cung cấp như một tùy chọn.

Tất nhiên, những chiếc minivan cũng cung cấp nhiều tùy chọn chỗ ngồi hơn. Trong trường hợp ít hành khách, bạn có thể gấp gọn ghế lại để tạo thêm không gian cho hàng ghế phía sau. Chiếc ghế trung tâm ở hàng ghế thứ hai cũng dễ dàng được “biến mất”, tạo một lối đi rộng tới hàng ghế thứ 3. Theo đó, chủ sở hữu có thể thay đổi cấu hình ghế ngồi cho phù hợp với từng chuyến đi.
Về mặt này, SUV khá hạn chế bởi cấu hình ghế ngồi trên một chiếc SUV là dạng định sẵn, có rất ít khả năng điều chỉnh được. SUV lại trở nên hoàn hảo với những gia đình nhỏ hơn, ít thành viên hơn và không cần đến không gian quá rộng rãi như minivan.

Theo đó, SUV sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình 4 đến 5 người song nếu có nhiều thành viên hơn đồng thời muốn có nhiều không gian chở hành lý hơn, khách hàng nên cân nhắc một chiếc minivan cho gia đình mình.

So sánh xe SUV và Minivan về không gian chứa hành lý

Thực tế SUV và minivan đều mang tới không gian chứa đồ đạc khá ấn tượng song nếu bạn thường xuyên thực hiện những chuyến đi cần mang mang nhiều hàng hóa thì trong màn cạnh tranh này, minivan chắc chắn sẽ chiếm lợi thế.

Ghế ngồi có khả năng tùy chỉnh và sắp xếp cấu hình giúp tăng thêm thể tích chứa hành lý. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có một đứa con học đại học xa nhà và cần vận chuyển đồ đạc đến chỗ ở mới, hay như khi bạn cần vận chuyển các vật nặng.

Một chiếc SUV thực tế cũng có thể giúp chủ nhân làm được những điều trên nhưng phải là trong hai chuyến đi.

Đối với trường hợp thường xuyên lái xe trong thành phố, chi phí nhiên liệu là khá lớn. So với chiếc SUV có cùng kích thước, những chiếc minivan nói chung sẽ cung cấp mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn. Nếu bạn không lái xe đường dài, chi phí xăng sẽ không phải là yếu tố quyết định sự khác biệt giữa hai dòng xe minivan và SUV.

Dẫn động 4 bánh toàn thời gian an toàn hơn

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian có thể cải thiện đáng kể khả năng kéo, đặc biệt khi xe di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa hay đường bùn đất trơn trượt. Hiện nay, phần lớn SUV đều được trang bị hệ dẫn động AWD tiêu chuẩn hoặc ít nhất là tùy chọn còn minivan thì không. Do đó, SUV đang chiếm ưu thế so với minivan trong lĩnh vực này.

Cửa mở trượt tiện lợi

Cửa trượt của những chiếc minivan giúp việc đưa các vật nặng hay hàng hóa vào xe dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, với cửa trượt bạn không phải lo lắng khi những đứa trẻ nghịch ngợm mở cửa, hay việc đi ra khỏi xe có một chiếc xe đỗ ngay bên cạnh.
So sánh xe SUV và Minivan về khả năng kéo
Khả năng kéo của SUV nổi trội hơn hẳn so với minivan. Do đó, nếu sở thích của gia đình bạn là đi dã ngoại cuối tuần, đi biển, đi núi … với những trang bị cồng kềnh như lều, bạt, ghế gấp, xô đá, túi cứu thương… thì một chiếc SUV được cho là sự lựa chọn hoàn hảo.

Diện mạo cũng là một trong những yếu tố quyết định

Vẻ bề ngoài của một chiếc xe là điều quan trọng hơn tất cả những tính năng khác đối với nhiều người. Trường hợp, chiếc xe đẹp mắt là yếu tố quyết định cuối cùng để đưa ra lựa chọn thì SUV hoàn toàn đánh gục bất kỳ minivan nào. Ngay cả khi thiết kế của những chiếc minivan ngày nay đã được cải thiện hơn rất nhiều như Honda Odyssey vẫn không thể nào có được sự thể thao và độ “ngầu” như khi cầm lái SUV.

Cho đến nay, cuộc chiến minivan và SUV vẫn chưa có hồi kết. Việc lựa chọn mua minivan hay SUV phụ thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi người.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *